Những cuốn sách lập trình dưới đây giúp bạn không những có kiến thức nền tảng về công nghệ mà còn giúp tiếp thu những quan điểm và giải pháp công nghệ không bao giờ lỗi thời.

#1.The Pragmatic Programmer

       

        Mang đến nền tảng kiến thức bao quát cho tất cả mọi vấn đề liên  quan đến lập trình, từ cơ bản đến nâng cao. Cuốn sách sẽ thay đổi thói quen code, quan điểm về nghề lập trình của bạn và đem những lời khuyên thực tế nhất để bạn phát triển. Từ sự đúc kết tinh hoa kiến thức của các chuyên gia về cả lý thuyết và thực hành giúp bạn giải quyết mọi vấn đề thường gặp. Với cách trình bày rõ ràng, chi tiết kèm thêm những ví dụ hữu ích để bạn thu thập kiến thức nhanh hơn.#2. The Clean Coder: A Code of Conduct for Professional Programmers

“The Clean Coder” có lẽ là cuốn sách đáng đọc nhất cho dân developer thành công. Bởi sự tập trung và phát triển tư duy về code hơn là những lý thuyết bình thường. Những công việc, kỹ thuật và công cụ sử dụng của những coder thực thụ được đút rút. Giúp bạn có những tư duy đúng mực để tạo sản phẩm giá trị. Cuốn sách cũng có nhiều lời khuyên thực tế về quy trình, dự đoán, testing để bạn hoàn thành sản phẩm một cách hoàn hảo nhất.

#3. Code Complete: A Practical Handbook of Software Construction

Những ai làm trong ngành IT chắc chắn sẽ không thể không biết đến cuốn sách giúp thay đổi thái độ và tư duy: Code Complete. Nếu bạn có cuốn sách này trong tủ sách nó sẽ là người hướng dẫn, giải quyết vấn đề từ tổng quát đến chi tiết khi code. Dù bạn là tân sinh viên lập trình hay có hai ba năm kinh nghiệm thì kiến thức mà cuốn sách mang đến cũng không lỗi thời mà còn được áp dụng hữu ích. Và là một người “thầy” dạy bạn thái độ và thói quen của một coder thực thụ mà bạn có thể áp dụng ngay cả trong công việc và cuộc sống thường ngày.

#4. The Mythical Man-month: Essays on Software Engineering

Được xem là “kinh thánh” của ngành Lập trình mang đến những quan điểm và cách thức quản lý hiệu quả tức thời. Đem đến một cái nhìn tổng quan về các vấn đề thường gặp trong IT và cập nhật kiến thức nền tảng. Đông thời tập trung vào những vấn đề trong việc quản lý dự án để bạn áp dụng vào chính công việc của mình.

#5. Peopleware: Productive Projects and Teams

Cuốn sách dành cho các Developer chuẩn bị hành trang kiến thức và năng lực quản lý. Không phải viết về code nhưng giúp người quản lý dự án tối ưu nguồn lực và giải quyết những vấn đề về con người. Những nội dung về cách tạo môi trường làm việc, cách xây dựng tập thể hữu ích.

#6. Advanced Linux Programming 

Một cuốn sách kinh ngạc mà các Developer phải đọc ngay nếu biết về Linux. Tất cả những thông tin thực tế kềm ví dụ dễ hiểu đều được chia sẻ kỹ càng. Bạn cũng được hướng dẫn từng bước căn bản nhất.

#7. C# Yellow Book – Rob Miles

Hướng dẫn bạn bắt đầu lập trình từng bước, dạy bạn về C# programming từ những điều cơ bản nhất đến những lý thuyết liên quan. Cuốn sách chính là bước khởi đầu mới nấc thang lên sự nghiệp của chính bạn.

#8. Core HTML5 Canvas

Hướng dẫn người đọc với nhiều cách thức khác nhau và qua nhiều ví dụ bằng hình ảnh, video, animation, sprites, game physics và mobile development thật rõ ràng và nhiều màu sắc. Giúp bạn đọc hiểu về những chi tiết từ cơ bản đến từng bước nâng cao kỹ thuật của mình cuốn sách chỉ tập trung vào những điều trọng tâm nhất.

#9. Clean Code: A Handbook of Agile Software Craftsmanship – Robert C. Martin

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến ngôn ngữ lập trình java thì tất cả những ví dụ trong cuốn sách này đều là dành cho bạn. Những ví dụ thực tế và mô tả từng bước để người đọc dễ nắm bắt cùng những đề xuất, cách giải quyết giúp bạn có những hướng đi, những lựa chọn để giải quyết khó khăn mà bản thân đang gặp.

Tất cả những cuốn sách được đề cập đều có ebook và bán trên Amazone. Chúc bạn có thêm những trải nghiệm hữu ích khi đọc những cuốn sách này. Nếu bạn đang đọc, đã đọc những cuốn sách về lập trình đáng giá khác hãy chia sẻ ở phần bình luận để mọi người cùng biết nhé !


MPSoftware


Tin đã đưa