Có phải bạn đang phân vân không biết nên chọn công ty công ty Product hay Outsourcing là nơi để phát triển sự nghiệp Developer. Bài viết dưới đây về những điểm khác biệt cơ bản nhất giữa hai công ty này là dành cho bạn. Để bạn có sự lựa chọn với mỗi môi trường và phong cách làm việc phù hợp.
Sự khác nhau giữa công ty outsourcing và product là gì?


Công ty Product lấy mức độ hài lòng của người dùng làm thước đo của sự thành công. Còn sự thành công của các công ty Outsourcing chính là mức độ hài lòng của khách hàng.

Công ty outsourcing thường gia công phần mềm cho những công ty khác có yêu cầu. Được trả tiền theo dự án, sản phẩm làm ra. Họ không phải là người sở hữu, quảng cáo và bán sản phẩm đó.

Ngược lại các công ty product họ chính là người sở hữu sản phẩm, quảng bá sản phẩm và có được tiền khi người tiêu dùng yêu thích sản phẩm đó.


Về mục tiêu 


Công ty Outsourcing có mục tiêu quan trọng nhất là làm cho khách hnagf là những người thuê họ gia công phần mềm hài lòng. Bằng cách đúng tiêu chuẩn, thời gian và một mức kinh phí hợp lý.

Mục tiêu chính của các công ty Product là làm cho người tiêu dùng hài lòng. Để thành công họ cần có những phần mềm thú vị, đơn giản thân thiện với người dùng, có đầy đủ các chức năng và dễ sử dụng. Càng có nhiều người dùng lợi nhuận sẽ càng cao.


Về cách làm việc tại công ty product khác với công ty outsourcing?


Sự tập trung vào khách hàng mục tiêu

Tất cả những quyết định của các công ty Product đều tập trung và làm hài lòng người tiêu dùng là khách hàng cuối cùng. Họ đo lường sự hài lòng bằng cách xem mức độ đánh giá, yêu thích của người dùng đối với sản phẩm.

Tại công ty outsourcing điều mà họ tập trung cốt lõi nhất vẫn chính là giải quyết những yêu cầu từ khách hàng và làm hài lòng khách hàng. Khác với việc cải thiện trải nghiệm và làm hài lòng người tiêu dùng.

Tham gia vào quy trình sản xuất sản phẩm

Trong công ty product, các lập trình viên tham gia vào việc phát triển cả vòng đời của sản phẩm. Từ xây dựng, phát triển quảng bá và cải thiện qua nhiều năm.

Tại công ty outsourcing, bạn không cần phải tham gia cả vòng đời phát triển sản phẩm mà sẽ thay đổi từng dự án khác nhau. Sẽ giải quyết một vấn đề trong những thời điểm khác nhau.
Cảm giác sở hữu sản phẩm

Dành thời gian để nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm, cũng như chịu trách nhiệm khiến bạn có cảm giác sản phẩm đó là của bạn. Bạn sẽ tự thúc đẩy và tìm mọi cách để làm hài lòng người tiêu dùng.

Tại các công ty outsourcing, khi bạn chia sẻ những ý tưởng về sản phẩm cho khách hàng nếu như họ không đồng ý thì chắc chắn bạn cũng không có động lực để đấu tranh. Bởi mục đích cuối cùng cũng chỉ để làm hài lòng họ, chứ không phải tranh luận.


Developer nên chọn làm việc tại công ty product hay outsourcing?


Các công ty Product sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn muốn đem giá trị của sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng và yêu thích sự chủ động phát triển sản phẩm theo thời gian.

Hay bạn là một người muốn khám phá và thử thách bản thân thì các công ty Outsourcing với những dự án, những sản phẩm thay đổi khác nhau theo thời gian sẽ là ngôi nhà chờ bạn bước chân vào.


MPSoftware


Tin đã đưa