Cách học lập trình Java miễn phí từ các chuyên gia lập trình viên giỏi nhất thế giới. Cuối cùng bạn sẽ hiểu tại sao java được và thiết kế như thế với các cách sách sắp xếp và trình bày tuyệt vời.

Học lập trình Java qua 9 tài liệu này sẽ giúp bạn:

• Tự học lập trình Java từ cơ bản đến nâng cao.

• Cập nhật những kiến thức mới nhất từ các chuyên gia lập trình giỏi nhất

• Thăng hoa với sự nghiệp IT với những kĩ năng lập trình Java “số một”.

 Java là gì?

Java chính là một ngôn ngữ lập trình với nhiều mục đích hướng đối tượng, độc lập và mạnh mẽ. Code java là một dãy số bytecode và làm việc trên tất cả các thiết bị và những hệ điều hành khác nhau miễn là được cài đặt Java Runtime Environment (JRE).

Người sinh ra ngôn ngữ Java được thiết kế bởi James Gosling và đồng nghiệp năm 1991. Về sau Oracle mua lại và tiếp quản công nghệ Java với cam kết “không ngừng thúc đẩy một cộng đồng năng động và minh bạch.”

Tại sao nên học ngôn ngữ lập trình Java?

Hiện nay, IT hay những công việc về công nghệ thông tin đang là nghành hot và quan trọng được các công ty trong nước và ngoài nước săn đón, cạnh tranh. Không những cơ hội rộng mở mà mức lương của những công việc này cực kỳ cao ví dụ Senior Java Developer và chế độ đãi ngộ cũng như môi trường làm việc hấp dẫn.

Nên học ngôn ngữ lập trình Java như thế nào?

Với việc học ngôn ngữ lập trình java bạn nên có nền tảng kiến thức cơ bản về lập trình, ngôn ngữ C, và lập trình hướng đối tượng. Về sau sẽ tìm hiểu sâu hơn về những công nghệ Java như:

• Core Java

• RMI và JODBC

• Java Beans và JSP/Java Serverlet

• Enterprise Java Beans

• J2ME

 9 Tài liệu học lập trình java cực “chất”


I. Tài liệu học lập trình java tiếng việt

1. Kênh Study and Share


 

 

Bạn hoàn toàn có thể học lập trình java qua kênh online. Với chuỗi video rất dễ hiệu , mạch lạc rất phù hợp với những ai muốn nắm bắt kiến thức cơ bản một cách nhanh nhất. 

2. Giáo trình Java cơ bản 

Giáo trình Java cơ bản được biên soạn kỹ lưỡng và dễ hiểu, cung cấp tất cả các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Hai nội dung chính là: Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng và ngôn ngữ lập trình java. Cuốn sách dùng cho các sinh viên nghành Công nghệ thông tin đã có những kiến thức cơ bản về lập trình. 

3. Think Java 

Là cuốn sách cung cấp những kiến thức về java được biên dịch rất kỹ lưỡng và miễn phí. Phù hợp cho tất cả những ai muốn tự học java. Đây là cuốn sách nổi tiếng với nhiều phiên bản cho những ngôn ngữ lập trình khác nhau: nhiều phiên bản cho các ngôn ngữ lập trình cụ thể như Java, Python, C++, OCaml.

Ưu điểm của cuốn sách chính là trình bày những nội dung cốt lõi nhất của java, hướng dẫn chi tiết cách phát triển, Bao gồm cả kiến thức cơ bản và bài tập thực hành.

II. Tài liệu học lập trình Java tiếng Anh

4. Website của Java

Chắc chắn rằng trang web của java sẽ là nguồn tài liệu có trùng trùng kiến thức hữu ích và thú vị đối với các bạn muốn tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình java. Kênh thông tin tuyệt vời để bạn học hỏi, tìm hiểu. Bạn có thể học các khóa học lập trình java online miễn phí, cập nhật những tin tức mới nhất về java và dowload java.

5. Free Java Guide

 

Đây chính là kênh tài liệu Java online miễn phí giúp bạn hiểu chi tiết về ngôn ngữ lập trình java và những câu hỏi phỏng vấn thường gặp.

Ưu điểm lớn nhất chính là miễn phí và thực tế. Rất phù hợp cho những bạn mới bước đầu tìm hiểu về java. Ngoài ra cũng có những chủ để chuyên sâu cho các chuyên gia Java developer học hỏi. 

6. Java World

Nguồn tài liệu rộng lớn cho bạn mọi thức từ tutorials, open source Java, cho đến những cơ hội nghề nghiệp cho Java developer. Cuốn sách phù hợp cho những lập trình viên, kiến trúc sư phần mềm và các nhà quản lý.

 

7. Tài liệu Javaranch

Website JavaRanch là kênh tài liệu học java online với nội dung đa dạng:

• Hướng dẫn học java cơ bản và những thảo luận chuyên sâu cho Senior Java Developer.

• Cung cấp bộ sách học và những review chi tiết nhất

• Bạn có thể đăng ký để kiểm tra kỹ năng lập trình của mình và có chứng chỉ (có tính phí)

• Giao diện cực kỹ dễ thương sẽ khiến bạn vui vẻ từ mỗi cú nhấp chuột.

III. Cộng đồng ngôn ngữ lập trình Java

8. Java Programming Community

Đây chính là diễn đàn Java Developer lớn tại Việt Nam để mọi người giao lưu kinh nghiệm và học hỏi, giải đáp thắc mắc từ những người có kinh nghiệm.

9. Group lập trình Java

Facbook chính là công cụ tuyệt vời để mọi người chia sẻ thông tin nhiều và nhanh nhất hiện nay. Nếu bạn muốn tìm những thông tin thú vị ở trong hội nhóm Java Developer trên Facebook thì đây cũng là kênh tài liệu thú vị.

Cuối cùng nếu bạn tự học lập trình trình java hãy cố gắng rèn luyện kỹ năng của mình, tham gia vào những dự án phi lợi nhuận để giải quyết nhiều vấn đề thì bạn sẽ có kiến thức sâu sắc. Và nếu bạn biết những tài liệu “chất” khác thì hãy chia sẻ vào bình luận ở dưới để mọi người cùng học nhé!


MPSoftware


Tin đã đưa