Gia công phần mềm đã trở thành một phần quan trọng trong thành công lớn của các công ty nổi tiếng toàn cầu. Đó là chìa khóa biến đổi sự phát triển của doanh nghiệp bạn lên một tầm cao mới nhưng, chỉ khi chọn đúng công ty mà thôi. Dưới đây là 5 bước để tìm đối tác gia công phần mềm tốt nhất


#1. Đối tác phù hợp với văn hóa


Một văn hóa phù hợp chính là điều kiện tiên quyết để xác định đúng công ty đối tác. Một cách tuyệt vời để cảm nhận và rõ ràng nhất đó là đến thăm các hoạt động và nhân viên làm việc của họ. Hay mời các nhà cung cấp đến doanh nghiệp, văn phòng của bạn và bày tỏ những mong muốn cũng là một ý tưởng. 

Một mối quan hệ đối tác vững chắc cần dựa trên sự minh bạch và thẳng thắn. Đó cũng là một sự liên kết văn hóa và là đường dẫn phát triển đưa doanh nghiệp đến những kế hoạch gia công phần mềm thành công.


#2. Nên xem xét lợi nhuận thu được so với chi phí bỏ ra


Sẽ có một số khoản lợi nhuận dự kiến mà phải cần có thời gian thì mới biết được, nhưng, có một số khoản bạn sẽ biết và cần xem xét ngay. Đó chính là những hoạt động có tác động đến trải nghiệm của khách hàng, năng suất làm việc, khả năng mở rộng quy mô. Là những khía cạnh mang đến giá trị đầu tư của doanh nghiệp bạn thông qua những sản phẩm cần gia công. Vì thế cần xem xét ngay lập tức để phòng tránh những rủi ro, chi phí phát sinh quá lớn ảnh hưởng đến quá trình và lợi nhuận về sau. 

>>>Dịch vụ thiết kế và thi công phần mềm chất lượng và hiện đại


#3. Vị trí địa lý


Một yếu tố quan trọng cần cân nhắc chính là vị trí địa lý. Có thể là trong nước hay nước ngoài, không hạn chế những lựa chọn để có thể đạt được sự hỗ trợ chất lượng cao. Tuy nhiên doanh nghiệp bạn cần xác định đúng với mục tiêu kinh doanh và những yêu cầu nào cần được hỗ trợ. 

Một vị trí địa lý quyết định đến việc lựa chọn một đối tác phần mềm phù hợp: Khả năng ngôn ngữ, kỹ năng kỹ thuật, sự tương đồng về văn hóa và những quy định. Đồng thời là giờ giấc để có thể đảm bảo những thay đổi và yêu cầu từ bạn luôn được cập nhật một cách chính xác và nhanh chóng, có thể thảo luận vấn đề về bất cứ thời gian nào bạn muốn.
#4. Gia công phần mềm giá rẻ thường không tốt


Nhiều trường hợp gia công phần mềm giá rẻ không phải là gia công phần mềm tốt. Vì nếu như giá quá thấp nghĩa là họ đang không đầu tư vào nhân viên. Từ đó mọi khía cạnh về trải nghiệm khách hàng là hoàn toàn không được đảm bảo, và trở thành sai lầm, làm tốn kém thời gian sau này. 

Phần dữ liệu đầu tiên bạn nên hỏi là điểm hài lòng của nhân viên và cách chúng thay đổi theo thời gian. Yêu cầu cụ thể những gì họ làm để ảnh hưởng đến những điểm số này và cách lãnh đạo điều hành của họ được đầu tư liên tục cải thiện điều này.

>>>Công ty gia công phần mềm tốt và uy tín nhất tại Hà Nội


#5. Không bao giờ ngừng tìm kiếm


Dù doanh nghiệp bạn đã có những đối tác thì việc đổi mới và tìm kieems thêm những nhà cung cấp khác phù hợp hơn, chất lượng cao hơn sẽ là một nhiệm vụ. Điều này có thể đem đến những khó khăn và thách thức, tuy nhiên, đừng để nó ngăn cản những chiến lược mở rộng quy mô của doanh nghiệp một cách thông minh nhất.

Hy vọng bài viết có thể mang đến những thông tin hữu ích cho những doanh nghiệp mới thuê ngoài gia công phần mềm lần đầu. Chúng tôi biết rằng sẽ có rất nhiều khía cạnh và thành phần khác sẽ là những điều kiện trong việc tìm đối tác gia công phần mềm phù hợp. Vì thế hãy chia sẻ vào phần bình luận để chúng tôi có thể chỉnh sửa những cách đánh giá đầy đủ hơn nhé.

MPSoftware


Tin đã đưa