Với rất nhiều kiến thức từ kỹ thuật, các thuật toán, Java, C# đến nhiều chủ đề liên quan bạn đã tự tin mình có thể làm bất kỳ việc gì ở các công ty công nghệ thông tin khác nhau. Sự nghiệp phát triển lập trình cần kết hợp cả về kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm. Đọc bài viết để có khả năng tăng tốc sự nghiệp mạnh mẽ nhé.
1. Tiếp thị bản thân


Kỹ năng tiếp thị bản thân quan trọng đối với các lập trình viên. Có thể là yếu tố quyết định lương thưởng của bạn khi bạn có nhiều kinh nghiệm. Để có thể làm nổi bật được những thành tích.

Xây dựng một danh sách theo dõi công việc hoàn thành người tuyển dụng tiềm năng sẽ tin bạn là một lập trình viên biết giải quyết vấn đề. Hãy đảm bảo danh mục luôn sạch sẽ và code của bạn cũng được nhận xét. Có thể tạo một blog nếu bạn muốn đi xa hơn. Miễn là bài viết của bạn cung cấp nội dung hữu ích và đúng với vai trò mà bạn đang làm. 

Tiếp thị kỹ năng lập trình và chuyên môn giúp bạn tiếp cận các cơ hội việc làm tuyệt vời.


2. Tính chuyên nghiệp


Hầu hết mọi người thường chỉ tập trung vào học kỹ thuật, tìm hiểu và chóng ngợp bởi sự lộng lẫy của kiến thức và bỏ quên đi những khía cạnh khác của sự phát triển sang một bên. Đây là một sai lầm bởi vì kỹ năng kỹ thuật là chỉ là điều kiện cần phát huy vai trò chính và không giúp bạn đối phó với những khó khăn về đồng nghiệp cũng như thái độ của họ.

Sự chuyên nghiệp thể hiện trong việc tuân thủ và xác định những tiêu chuẩn về đạo đức và công việc. Trung thực với sự hiểu biết của mình. Bạn có một kỹ năng và thái độ đủ tốt những vần là một lập trình viên kém chất lượng. Vì sao? Vì bạn sợ thừa nhận mình không hiểu những gì người khác trình bày và bạn không bao giờ tốt lên nếu như bạn sợ xấu hổ. Hãy thừa nhận nếu không hiểu điều gì đó để phát triển.

Sự chuyên nghiệp thể hiện trong việc quản lý thời gian của một dự án và xác định đúng ranh giới tâm lý. Bạn điều khiển, chịu trách nhiệm về hành động và cảm xúc của mình cũng như không bị ảnh hưởng bởi hành động và cảm xúc của người khác. Một lập trình viên chuyên nghiệp có thể đàm phán phạm vi và thời gian hoàn thành chứ không nên chấp nhận thời hạn mà khách hàng hay sếp đưa ra. 

Một chuyên nghiệp biết mình đang làm gì và tại sao lại làm điều đó. Khi lựa chọn giữa tiền và xây dựng vốn sự nghiệp của bạn, hãy chọn cái sau. Bởi một khi bạn trở nên thành thạo trong một lĩnh vực, nhiều cơ hội mới sẽ mở ra.

Bằng cách phát triển một thái độ chuyên nghiệp, đồng nghiệp liên quan đến bạn cũng tốt hơn, và bạn cũng sẽ nhận được nhiều hơn.

>>>Tuyển dụng lập trình viên java đảm nhiệm nhiều vị trí, lương thưởng +1500$


3. Cộng đồng lập trình viên


Một yếu tố quan trọng quyết định đến thành công và cơ hội của các lập trình viên đó là cộng đồng của họ. Bởi vì bạn có thể tạo ra những kết nối, tương tác với những người có cùng chí hướng và giúp đỡ lẫn nhau.

Một mạng lưới nhà lập trình giúp bạn nâng cao kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm. Nơi bạn có thể học và nâng cấp nhanh hơn, dễ dàng hơn, bởi vì sự gần gũi là sức mạnh.Những khó khăn trong học tập và làm việc sẽ được trả lời một cách nhanh chóng. Sử dụng nó một cách khôn ngoan, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và đau đầu khi tìm kiếm câu trả lời. 

Tham gia cộng đồng, tận dụng sức mạnh, nơi bạn có thể phát triển và trưởng thành cùng với các lập trình viên khác.
4. Kỹ năng code


Có rất nhiều nền tảng hướng dẫn bạn thực hành viết code tốt hơn. Những trang web với các khóa học miễn phí và mất phí hay hướng dẫn lập trình cho người mới bắt đầu là một sự lựa chọn. Để tìm hiểu những chủ đề mà bạn cần. Hay nếu bạn đang làm việc với JavaScript thì những câu hỏi và bài tập, công cụ thực hành sẽ giúp bạn nâng cao chuyên môn của mình.


5. Kỹ năng thiết kế hệ thống


Đừng gói gọn kỹ năng của bạn trong việc chỉ viết code mà không quan tâm đến việc nghiên cứu những công cụ mới, cách giải quyết vấn đề. Nhà tuyển dụng thích một người có kiến thức tổng quát vì họ sẽ giải quyết được nhiều việc hơn. 

Vì vậy ngoài việc đào sâu chuyên môn thì bạn cần có một vốn kiến thức tổng quan để khả năng kiếm tiền của bạn nhiều hơn và tận dụng tối đa.

>>>Công ty có môi trường làm việc tốt dành cho các lập trình viên để phát triển sự nghiệp, 


6. Biết cách học tập


Nếu bạn học theo cách giống như cách một người bình thường làm, thành quả nhận được của bạn cũng trung bình. Những tài liệu học tập hiệu quả cho các nhà lập trình, giúp bạn cải thiện tư duy học tập và kỹ thuật của bạn. Một khi bạn biết những chủ đề bạn cần thực hành, bạn có thể tìm kiếm thông tin miễn phí và trả phí. 

Nếu bạn biết cách học, bạn có thể thăng tiến sự nghiệp của mình một cách nhanh chóng. Do đó, đầu tư vào việc học cách học hiệu quả giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

MPSoftware


Tin đã đưa