6 Kỹ năng quan trọng nhất đối với 1 Tester?

Kỹ năng nghề nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng nhất chi phối thành công hay thất bại. Biết lựa chọn và phát triển đúng những kỹ năng cần thiết không những giúp bạn trở thành một người giỏi dang trong công việc mà còn là tiền đề tạo dựng thành công trên con đường sự nghiệp. Tiếp tục đọc 6 Kỹ năng quan trọng nhất đối với 1 Tester để hoàn thiện bản thân và đưa sự nghiệp đi xa hơn nữa.
- Kỹ năng phân tích: Với kỹ năng này giúp bạn nhận ra vấn đề theo nhiều chiều, nhiều khía cạnh khác nhau, góc độ khác nhau. Để có được kỹ năng này bạn cần phân tích trong từng function nhỏ đang test và phân tích luôn những function liền kề với nó.

- Học hỏi nhanh: Để có thể thăng hoa hơn trong nghề testing và cả nghề phần mềm thì bạn phải luôn luôn sẵn sàng thay đổi, chuyển đổi nhiều domain khác nhau cũng như nhiều góc độ khác nhau.

- Chi tiết, tỉ mỉ: Bạn nên là một người cẩn thận tỉ mỉ trong từng dấu chấm, phẩy cũng như các thông điệp, sự logic đến cả những icon nhỏ nhất.

- Kỹ năng giao tiếp: Chính là kỹ năng giải quyết mâu thuẫn. Trong công việc của bạn luôn có những mâu thuẫn xảy ra trong quá trình làm việc. Vì vậy để giải quyết thỏa đáng bạn nên biết cách giao tiếp với mọi người.

- Tiếng Anh: Đây chính là điều kiện cần bởi vì thị trường outsourcing là chủ yếu nước ngoài vào Việt Nam và là điều kiện đủ để bạn có thể đi theo nghề.

- Kỹ năng hỗ trợ: Bạn không cần là ngôi sao sáng cho cả dự án nhưng sẵn sàng làm nhiều thứ hơn ngoài trách nhiệm vì sản phẩm. Tố chất này cực kỳ cần thiết cho nghề.

Hãy bước ra giới hạn của bản thân, trau dồi và rèn luyện cho mình những kỹ năng tốt, vững chắc thì chắc chắn rằng bạn sẽ trở thành một Tester giỏi, sự nghiệp phát triển. Bài viết 6 kỹ năng quan trọng nhất đối với 1 Tester có đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích không? Chúng tôi rất vui và mong chờ những góp ý của bạn và hãy chia sẻ cho những người bạn của mình nhé.


Share this