Báo động đỏ về nguồn nhân lực công nghệ thông tin đã làm nhiều doanh nghiệp phần mềm chuyển sang thuê ngoài nhằm giải phóng sự phụ thuộc vào nguồn nhân viên nội bộ hiện có. Vì thế thị trường outsourcing trong ngành công nghệ thông tin đang có sự phát triển và giá trị tăng cao.

 

Với những xu hướng outsourcing sau sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành những công việc như chuẩn bị dữ liệu lớn, bảo mật mạng, tiết kiệm tiền lương nhân viên. 

>>> Tìm hiểu thêm dịch vụ outsourcing cho doanh nghiệp năm 2018

1. Nhiều trung tâm lao động truyền thống sẽ giảm

Biến động về nhân sự và năng suất sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến doanh nghiệp thuê ngoài cũng như sự biến động về chi phí lao động. Một số công ty IT nước ngoài chọn hình thức liên doanh để hợp tác, họ có thể kiểm soát sản phẩm nhiều hơn đồng thời có nhiều quyền kiểm soát về phân phối và an ninh.

2. Quan hệ đối tác trở nên quan trọng hơn

Doanh nghiệp tìm kiếm sự hỗ trợ kỹ thuật ngoài nước bởi sự thiếu kỹ năng và ngân sách, nhằm đáp ứng mục tiêu kinh doanh. Điều này càng làm cho những công ty chuyên ngoài đòi hỏi phải có nhân viên có những kỹ năng và kỹ thuật tốt. Ngoài ra họ phải hành động và làm việc một cách minh bạch để đáp ứng nhu cầu của đối tác một cách tốt nhất. 

3. Các công nghệ mới nổi sẽ tăng lên

Ngày càng nhiều công ty áp dụng những công nghệ hiện đại vì thế nhu cầu nhân lực về nhân viên Developer có kỹ năng ngày càng tăng. Doanh nghiệp sẽ rất hữu ích nếu sử dụng và tìm đến dịch vụ cung cấp nhân lực bên ngoài. Những nhà cung cấp này sẽ xây dựng đội ngũ với những kỹ năng như yêu cầu của doanh nghiệp. 


4. Các công ty tập trung nhiều hơn vào giá trị và ít hơn về chi phí

Doanh nghiệp đang ngày càng tập trung vào giá trị của dịch vụ cung cấp nhân sự. Họ có những nhận thức đầy đủ cũng như nhu cầu cung cấp giải pháp công nghệ thông tin hiệu quả đi kèm giá trị thật và minh bạch. Doanh nghiệp sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho những nhà cung cấp dịch vụ có chất lượng nhưng họ sẵn sàng chấp nhận và chọn các nhà cung cấp dịch vụ chất lượng cao để nhận những giá trị tuyệt đối.

5. Nhân sự IT thiếu kỹ năng gia tăng

Bởi sự thúc đẩy về công nghệ, doanh nghiệp đang có nhu cầu về những nhân lực có kỹ năng. Cộng thêm sự khó khăn khi tìm kiếm các lập trình viên có kỹ năng chuyên sâu. Điều này dẫn đến các công ty phải chuyển sang vai trò thuê nhân lực bên ngoài. 

>>> Xem thêm : Top việc làm it lương chất, thưởng như tây tại Hà Nội

6. Nhu cầu về kỹ năng mềm

 Sự thành công của một dự án phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố đó chính là kỹ năng mềm: Về khả năng giao tiếp, khả năng làm việc theo đội nhóm,... Vậy các Developer ngoài kỹ năng nghề cần thiết về chuyên môn thì cần trau dồi hơn nữa những kỹ năng mềm. Bởi khách ngày càng trở nên khó tính hơn, có những yêu cầu cao hơn. 

 Xu hướng Outsourcing đang dần được doanh nghiệp trong nước và nước ngoài sử dụng, vì những lợi ích, giá trị thiết thực mang lại cho doanh nghiệp. Tuỳ theo mục tiêu và định hướng phát triển mà doanh nghiệp có những chiến lược nhân sự riêng. Và nhân sự làm trong ngành công nghệ thông tin cần nâng cao hơn nữa về chuyên môn và kỹ năng mềm để có thể cạnh tranh và nhận những cơ hội tốt hơn.

>>>> Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê ngoài nhân sự tại đây

MPSoftware


Tin đã đưa