Trong thời đại công nghệ dường như thay đổi chính là một sự trung thành. Nó diễn ra một cách nhanh chóng và nếu như bạn không cập nhật có lẽ điều tiếp theo bạn biết thì đã bị bỏ lại phía sau.

Là một lập trình viên việc không bao giờ ngừng học và cập nhật những xu hướng lập trình mới là một điều quan trọng giữ sự nghiệp lập trình thăng tiến. Dưới đây là 7 cách để khiến bạn luôn có sự cập nhật thông tin về những thay đổi mới nhất của công nghệ.
1. Các nhóm cộng đồng về lập trình

Nhóm cộng động về lập trình chứa nhiều những chuyên gia chia sẻ niềm đam mê lập trình, các diễn đàn có thể giúp những tin tức đến với nhiều người như là một kênh quảng cáo. Những công việc cần phát triển, một số ngôn ngữ mới được giới thiệu hay ngôn ngữ nào được sử dụng rộng rãi nhất có thể bị lỗi thời. Các cộng đồng và diễn đàn sẽ tràn ngập những chủ đề và câu trả lời khác nhau cũng như cung cấp sự cố vấn giúp bạn phát triển hơn với sự tương tác với các chuyên gia hay những lập trình viên khác.

2. Thử nghiệm với xu hướng lập trình mới

Nếu như chỉ nghe nói, tìm hiểu và đọc bất kỳ một xu hướng lập trình nào chăm chỉ thì nó cũng trở nên vô nghĩa nếu như bạn không dùng thử. 

>>>Tuyển dụng lập trình viên đảm nhiệm nhiều vị trí, cơ hội thăng tiến rõ ràng.

3. Theo dõi những Blog cung cấp điều mới mẻ

Việc đọc Blog cho bạn một lợi thế về sự hiểu biết nhanh chóng khi có một vấn đề liên quan mới nổi. Bạn cần cập nhật những tin tức mới nhất để có những kế hoạch, chiến lược học tập khác nhau.

Một số Blog về tin tức xã hội và khoa học máy tính, các bài tin về công nghệ hay hướng dẫn lập trình. Hay những trang web về các ứng dụng di động, các sản phẩm công nghệ mới. Giups mài dũa con đường sự nghiệp, cập nhật các thủ thuật code mới.

4. Những cuốn sách cung cấp ý tưởng mới

Có vẻ như những thông tin được viết trong sách có thể sẽ lỗi thời nhưng nó có thể cung cấp những ý tưởng mới nếu cách tiếp cận của bạn toàn diện và rộng hơn. Ngoài ra việc đọc sách giúp bạn tận dụng những kỹ năng để có thể phát triển sáng tạo ra những điều mới mẻ.

Một cuốn sách về thực hành lập trình và những điều quan trọng giúp các nhà lập trình được nhắc nhở về những nguyên tắc cơ bản. Hay những các thói quen cần áp dụng để thành công hơn.


5. Tham gia các khóa học trực tuyến

Những khóa học trực tuyến có thể giúp bạn nâng cao kiến thức của mình mà đôi khi không cần bỏ ra chi phí. 

Các khóa học trực tuyến về những chủ đề khác nhau, từ phát triển Web, HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python, Ruby, PHP và xây dựng ứng dụng đều có cách tiếp cận lý thuyết và thực tế. Bạn có thể linh hoạt chọn lựa những chủ đề mình yêu thích. Khi tiếp cận và tìm hiểu, kiến thức cơ sở của bạn cũng tăng lên từ đó năng suất và định vị bản thân cải thiện. 

>>>Dịch vụ thiết kế và thi công phần mềm chuyên nghiệp

6. Mở rộng sự kết nối

Phương tiện truyền thông mang đến một hệ thống và nền tảng công nghệ phong phú. Các chuyên gia có thể chia sẻ những bí quyết về kỹ thuật, các tin tức và xu hướng mới nhất. Các lập trình viên có thể biết được những công việc và cách thích ứng sự thay đổi để thành công từ họ.

7. Hòa đồng với đồng nghiệp

Đồng nghiệp có thể hỗ trợ thực hành và bổ sung cho code của bạn nhiều hơn những diễn đàn, bạn có thể học hỏi và trao đổi ý tưởng để trau dồi kỹ năng của bản thân.

Việc thúc đẩy những điều này giúp các lập trình viên mở rộng mạng lưới thông tin và thúc đẩy bản thân để phát triển sáng tạo hơn. Mọi thứ từ phương tiện truyền thông xã hội đến những cuốn sách cung cấp những ý tưởng mới nên được chú trọng như một nguồn tài nguyên hướng tới sự tiến bộ.

MPSoftware


Tin đã đưa