Bạn đã biết cách học Python hiệu quả chưa? Bạn có muốn tìm những khóa học hay một số tài liệu giúp bạn xây dựng và phát triển những ý tưởng? Bài viết này chính là dành cho bạn. Cùng tìm hiểu để quyết định những điều bạn muốn nhé.

Dưới đây là 8 nguồn tài liệu tốt nhất gồm các khóa học, sách, công cụ để bạn thực hiện những bước đi đầu tiên với ngôn ngữ lập trình Python. Kết hợp cả miễn phí và mất phí, nhưng chất lượng nội dung tốt. Chắc chắn nó sẽ cực rất hữu ích cho hành trình làm chủ Python của bạn.
1. RealPython

Sử dụng khóa học bạn có thể tìm hiểu tất cả mọi thứ Python từ đầu, đến việc học cả ngôn ngữ lập trình Python và phát triển web bằng Python. Bắt đầu với những điều cơ bản nhất đến các phương pháp học tập hay nhất. Bạn cũng sẽ khám phá các công cụ Vagrant, Git, Heroku và một số công cụ khác và sử dụng để xây dựng những ứng dụng Python của riêng bạn.

Dù là mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm lập trình với các ngôn ngữ khác thì đây cũng là một khóa học tuyệt vời mà bạn nên xem qua, bởi nó thực sự hữu ích.

2. Python Jumpstart by Building 10 Apps của talk python
Khóa học không chỉ dạy bạn mọi thứ cần biết về ngôn ngữ lập trình Python mà còn hướng dẫn bạn xây dựng các ứng dụng thú vị và hấp dẫn. Thay vì chỉ có những ví dụ, bạn sẽ được áp dụng những kiến thức này để giải quyết những vấn đề trong thực tế. Bạn sẽ học cách xây dựng các ứng dụng đơn giản: ứng dụng tìm kiếm, ứng dụng phân tích, ứng dụng dự báo...

Nếu bạn thích học và thực hành ngay thì nhất định bạn sẽ rất yêu thích khóa học này. Bởi việc giảng dạy được thông qua những dự án thực tế. 

3. Learn Python the Hard Way của Zed Shaw

Nếu bạn là lập trình viên bước vào thế giới lập trình chưa đến 1 năm kinh nghiệm, hay là đã có kinh nghiệm dày dặn thì cuốn sách này cũng mang đến những giá trị lớn. Bởi sự thực tế và cách xây dựng những ứng dụng thực hơn là các ví dụ về đoạn code.

Bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện khi học Python là thực sự bắt đầu. Cuốn sách được tuân theo công thức với ba bước đơn giản: Đi qua từng bài tập, ví dụ và thực hành.

4. codecademy.com

Một học việc code với những khóa học với các bài tập đầy thú vị và bạn có thể viết code bên trong trình duyệt của mình. Mang đến lợi ích to lớn cho những người mới bắt đầu học và không muốn tải xuống bất kỳ phần mềm nào. Khóa học Learn Python của codecademy rất phù hợp với các lập trình viên từ chưa có kinh nghiệm đến dưới 6 tháng.

5. DataCamp.com 

Bạn là một người thích khám phá sự nghiệp trong dữ liệu khoa học, bạn sẽ cần làm quen với ngôn ngữ lập trình Python, NumPy và Thư viện SciPy. DataCamp giúp bạn tìm hiểu về dữ liệu khoa học một cách tốt nhất.

 6. Learning Python Cuốn sách kinh điển Learning Python đêm đến những kiến thức chuyên sâu và cốt lõi nhất về ngôn ngữ Python. Phù hợp với một lập trình viên chưa có kinh nghiệm đến chuyên gia sử dụng những ngôn ngữ lập trình khác. Cuốn sách giúp bạn viết code hiệu quả, chất lượng cao với Python.

Được xuất bản lần thứ 5, bao gồm nhiều câu đố, bài tập và hình minh họa cùng như hướng dẫn bạn từng bước cơ bản để bạn bắt đầu với cả Python 2.7 và 3.3

7. Automate the Boring Stuff with PythonLà cuốn sách cần có nếu bạn là người yêu thích cách học ngôn ngữ lập trình Python bằng các ví dụ thực tế. Cuốn sách dạy bạn học cách sử dụng Python để xây dựng các chương trình, ứng dụng đơn giản hóa

–Tìm kiếm văn bản trong một tệp hoặc trên nhiều tệp 

- Tạo, cập nhật, di chuyển và đổi tên tệp và thư mục 

- Cập nhật và định dạng dữ liệu trong Excel

- Gửi email và lời nhắc TXT.

8. Udemy.com

Bạn muốn tìm kiếm một nguồn tài nguyên miễn phí để khởi động sự nghiệp Python. Với những video hướng dẫn bắt đầu từ những điều cơ bản nhất là cài đặt Python trên hệ thống đến các cách xây dựng những ứng dụng đơn giản.

Trên đây là một số danh sách các nguồn học Python mà bạn có thể sử dụng trên hành trình lập trình Python của mình. Bạn đã từng xem qua bất kỳ gợi ý tài liệu nào chưa? Bài viết Cách tốt nhất để học Python có mang đến những thông tin hữu ích. Hãy chia sẻ bài viết với mọi người nhé.

Nguồn: simpleprogrammer.com


MPSoftware


Tin đã đưa