Cùng với tốc độ thay đổi và phát triển nhanh chóng của ngành lập trình, mọi người thường muốn họ sẽ tiếp thu và học nhanh nhất để bắt kịp với sự thay đổi đó. Nhưng cách tiếp cận và học tập nhanh nhất là gì? Đó chính thông qua thực tế, thực hành. Bạn sẽ học các ngôn ngữ với tốc độ nhanh hơn. Cùng tìm hiểu bài viết: Chìa khóa để học ngôn ngữ mới nhanh chóng để biết vì sao đây là một phương pháp học tập tuyệt vời nhé. 

Học tập bằng cách thực hành và nhìn nhận vào thực tế bạn sẽ học nhanh hơn. Vì sao? Khi bạn thực hiện một việc gì đó càng ngày càng trở nên nhanh hơn, thuần thục hơn bạn sẽ quen với các bước, hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi,...Và quá trình học tập sẽ trở nên nhanh hơn khi chúng ta biết những sai lầm và khắc phục. Ví dụ như khi bạn thực hành phát biểu nhiều lần, bạn sẽ biết được nó đã logic chưa, cần bổ sung thêm những thông tin gì và tìm cách sửa lỗi. 
Áp dụng tính thực tiễn để trở thành lập trình viên


Khi bạn học lập trình, bạn không thể ngồi xem hướng dẫn suông và gật gù đúng đúng. Nhưng hãy hành động, mở những cuốn sổ ghi nhớ của bạn để lưu lại những gì bạn đã học. 

Bạn cần có một mục tiêu cụ thể vì đó là yếu tố quan trọng dẫn đến việc học của bạn trở nên hiệu quả hơn. Ví dụ, tại sao bạn phải học ngôn ngữ lập trình Python? để tạo những ứng dụng, trò chơi. Khi có một mục tiêu cụ thể, bạn sẽ biết cách làm thế nào để tìm hiểu theo cách thực tế nhất, cần biết những gì để có thể xây dựng một ứng dụng chẳng hạn. 

Đồng thời, nó sẽ không làm bạn nản chí, vì bạn biết mình học ngôn ngữ để làm gì và cách áp dụng để tạo ra một sản phẩm thực tế. Khi bạn không học tập theo cách thực tế mà chỉ dành hàng ngàn giờ để nghiền ngẫm lý thuyết, có thể bạn sẽ thất vọng vì không nhìn thấy kết quả của sự nỗ lực, thời gian quý báu trở thành một sự lãng phí.

Vậy, hãy bắt đầu phương pháp học tập hiệu quả bằng cách đưa những điều đã học đưa nó vào sử dụng. Thực hành và xây dựng nhiều hơn với những gì đã biết, dù là đơn giản nhất bởi tất cả sẽ trở nên vô ích nếu bạn không sử dụng. 


Tạo ứng dụng để tìm kiếm thành công


Bạn thích xem những dự án của người khác nhưng không bao giờ tạo ra những chương trình, những dự án nhỏ của riêng mình. Trong khi đầu vào kiến thức là quá nhiều.

Nếu muốn thành công thì phải tạo ra sản phẩm, tạo ra kết quả. Điều này không bao giờ dễ dàng nhưng hãy thử và chăm chỉ hơn, nó sẽ đem đến một giá trị to lớn. Giống như khi bạn không thực hành viết code, thì sẽ rất khó khăn trong việc học ngôn ngữ, những khó khăn, sự quá tải thông tin quá nhiều mà không được giải quyết.

Thực tế trong việc học và lập trình là tạo ra một cái gì đó với ngôn ngữ, kiến thức đã học. Cho bạn thấy được mục tiêu cuối cùng và làm cho bạn tạo ra các sản phẩm mà các lập trình viên chỉ học lý thuyết không thể làm được. 
Làm thế nào để học ngôn ngữ một cách thực tế?


1. Thử nghiệm với những gì đã học

Thử nghiệm những gì đã học bằng cách: Khi bạn học cách tạo một cái gì đó, làm thế nào để xây dựng. Bằng những bước nhỏ, chi tiết sát lại với nhau để ghép, đặt vào nhau. Sau đó chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

2. Xây dựng một Blog và chia sẻ những gì đã học

Tạo Blog là một cách để có những bước tiến mới trên con đường phát triển sự nghiệp lập trình của bạn thành công. Ở đây, bạn sẽ chia sẻ mọi thứ từ những thử nghiệm của chính mình, những điều bạn đã làm với ngôn ngữ đó ,...

3. Tạo kênh YouTube

Một cách để cải thiện, nâng cao kiến thức và kỹ năng giao tiếp bằng cách làm những hướng dẫn về cách học hiệu quả, cách suy nghĩ về một ngôn ngữ. Nó sẽ rất hữu ích cho tương lai nghề nghiệp của bạn. 

4. Xây dựng một ứng dụng

Xây dựng một ứng dụng, một chương trình có thể giúp bạn đạt được những gì mình mong muốn. Tất cả các ứng dụng, các App trong cửa hàng Google Play là những ví dụ về các dự án của mọi người. Và bạn cũng có thể tạo ra một cái khác.


Áp dụng kiến ​​thức của bạn


Hãy áp dụng những kiến thức mà bạn đã học được ngay hôm nay nhé, như việc tự viết code. Khi học một ngôn ngữ mới bạn sẽ không bao giờ chuyên nghiệp nếu không thực hành. Tạo ra một dự án cụ thể để khám phá ngôn ngữ mới bạn đang học và biết được sức mạnh thực sự mà nó mang đến. 

Vì mục tiêu cho việc học ngôn ngữ là có thể sử dụng một cách thiết thực, không chỉ là kiến ​​thức bổ sung, chỉ biết sở hữu mà không thể chứng minh. Bài viết chìa khóa để học ngôn ngữ mới nhanh chóng hơn không có đem đến những thông tin hữu ích cho bạn? Cùng chia sẻ với bạn bè nhiều hơn nhé.


MPSoftware


Tin đã đưa