Công nghệ Blockchain - câu trả lời cho một ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe tốt hơn?

Vi phạm dữ liệu là cơn ác mộng của mọi ngành công nghiệp lớn. Khi chúng xảy ra, chi phí hậu quả của việc sửa chữa vấn đề đôi khi cực lớn. Một vấn đề lớn khác với chăm sóc sức khỏe là nó là một ngành công nghiệp được quản lý rất nhiều về quyền riêng tư, và vì lý do chính đáng. Thông tin y tế cá nhân, cùng với tất cả các dữ liệu khác trong đó (ngày sinh, số an sinh xã hội, dữ liệu thanh toán, vv) phải là một số thông tin được bảo vệ cao nhất trên hành tinh, một dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông minh dựa trên công nghệ blockchain cung cấp hồ sơ y tế được mã hóa, bác sĩ cá nhân và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện.
Công nghệ blockchain ngăn chặn những mối đe dọa rõ ràng về các vi phạm, an toàn hơn về cả lưu trữ và truyền tải.


Bệnh nhân đang kiểm soát nhiều hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của họ, và ngành công nghiệp đã đáp ứng bằng cách thiết lập các hệ thống cơ sở dữ liệu giữ hồ sơ chăm sóc sức khỏe cá nhân. Bây giờ bệnh nhân có thể truy cập dữ liệu của họ được lưu trữ bởi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe với tên người dùng và mật khẩu. Cung cấp cho mọi người quyền kiểm soát dữ liệu sức khỏe cá nhân của họ bằng cách mã hóa và lưu trữ chúng trên blockchain. 

Đồng thời, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể chia sẻ thông tin bệnh nhân cá nhân giữa họ khi điều đó trở nên cần thiết, ví dụ như khi bệnh nhân được chuyển sang một cơ sở khác. Điều này thực sự hiệu quả và đảm bảo rằng không có những vấn đề về điều kiện, thuốc men, vv bị bỏ qua khi các giao thức điều trị được thực hiện.


Lời hứa của blockchain cho ngành chăm sóc sức khỏe


Bởi vì thông tin và dữ liệu được lưu trữ trong 'khối' bất biến mà không thể thay đổi và không thể truy cập được nếu không có mã khóa được cung cấp cho những người được phép truy cập dữ liệu.
Ý nghĩa của ngành chăm sóc sức khỏe khá rõ ràng. Dưới đây chỉ là một vài ví dụ về cách chính xác blockchain có thể cải thiện bảo mật dữ liệu.

1. Hồ sơ bệnh nhân an toàn

Nếu hồ sơ bệnh nhân được ghi lại và lưu trữ trong một hệ thống dựa trên blockchain, chúng an toàn và không thay đổi được. Bệnh nhân có thể cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để truy cập vào các hồ sơ đó. 

2. Giảm gian lận dược phẩm / trộm cắp

Các công ty dược phẩm cần theo dõi chuyển động của thuốc, đặc biệt là các chất được kiểm soát, từ khâu sản xuất đến điểm cuối trong chuỗi cung ứng. Khi blockchain được thực hiện, có một hồ sơ đầy đủ về việc vận chuyển các loại thuốc này, kẻ xấu ít có cơ hội gian lận tại các điểm giao. Và những người nhận thuốc như vậy biết chính xác lộ trình người giao thuốc bắt đầu và kết thúc từ đâu, như thế nào. Ý nghĩa của việc giảm dược phẩm giả rất rõ ràng.

3. Giảm thiểu gian lận bảo hiểm

Gian lận bảo hiểm là một mối quan tâm lớn và đó là một tội nghiêm trọng. Nó xảy ra khi các nhà cung cấp không trung thực và bệnh nhân gửi yêu cầu / thông tin để nhận các khoản trợ cấp phải trả. Có thanh toán cho các dịch vụ không thực sự được thực hiện; có sự giả mạo về tình trạng y tế của bệnh nhân để biện minh cho các xét nghiệm;vv. 

Môi trường blockchain có thể loại bỏ một phần lớn gian lận này khi các nhà cung cấp và bệnh nhân phải nhập thông tin và dữ liệu của họ để được xác minh, ghi lại và lưu trữ và các công ty bảo hiểm y tế phải có quyền truy cập vào dữ liệu đó.

Không có hệ thống nào là dễ dàng. Nhưng các hệ thống truyền thống đang được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe ngày nay thực sự thiếu an toàn thông tin. Công nghệ Blockchain nắm giữ rất nhiều hứa hẹn cho ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, và đó là thời gian cho tất cả các các nhà nghiên cứu khám phá những tiềm năng.

Share this