Những nguồn học miễn phí đến từ các trường công nghệ hàng đầu thế giới: MIT, Stanford, Havard, NUS.v..v sẽ giúp bạn trở thành lập trình viên chất tương lai.


 Đọc bài viết này để: 

• Cập nhật những kiến thức lập trình mới nhất.

• Học lập trình miễn phí với tài liệu tiếng Anh và tiếng Việt.

• Tiếp cận cách học công nghệ của các trường hàng đầu MIT, Harvard…

>>> Tìm kiếm Việc làm it lương cao, đãi ngộ khủng!!!


HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ VỚI TÀI LIỆU TIẾNG ANH


1. Website Udacity

Là trang web học lập trình online miễn phí nổi tiếng. Những khóa học có trên Udacity sẽ hướng dẫn bạn từ a đến z về kiến thức cơ bản android app đến phân tích social network. Tất cả những video bài học đều có bài tập và các câu đố đi kèm để bạn dễ dàng hiểu hơn. Đối với những người mới bắt đầu thì đây chính là kênh học thực tế nhất và dễ tiếp cận nhất cho bạn.

2. Website Codecademy

Là trang web dành cho những bạn muốn bắt đầu lập trình với con số 0. Với Codecademy bạn sẽ được học nhiều khóa lập trình miễn phí: HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python, Ruby và PHP,…cùng giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Ưu điểm chính là miền phí, có edit ngay trên trình duyệt, có các bước đơn giản. Nhược điểm chính là không có video nội dung dừng lại ở mức cơ bản.

3. Website Code School

Với Code School bạn sẽ được học lập trình online bằng thực hành. 4 mảng tài liệu chính mà trang web cung cấp là: Ruby, HTML /CSS, iOS và JavaScript. Tuy nhiên, bạn cũng cần có những kiến thức nền tảng để có thể theo dõi những khóa học bởi trang web không những giúp bạn nắm chắc về các kỹ năng cơ bản và cung cấp kiến thức về nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Đây chính là điểm công tuyệt với mà bạn cần học nguồn tài liệu này.

 


>>> Xem thêm :Chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế Website nhanh chóng, tư vấn phù hợp cho các doanh nghiệp.

4. Website Dash

Những khóa học lập trình miễn phí của Dash được thiết kế để bạn dễ dàng tương tác ngay từ đầu. Trang web giúp bạn học hỏi và nâng cao kiến thức về xây dựng website: HTML, CSS và Javascript. Điểm công lớn nhất chính là cho phép bạn xây dựng theme Tumblr cho riêng mình. Chắc chắn rằng sau khi học xong bạn sẽ có một nền tảng vững chắc về browser coding.

5. Website W3schools

Trang web nổi tiếng nhất trong giới lập trình về học lập trình web miễn phí. Bạn có thể học lập trình vô cùng dễ dàng từ cơ bản đến chuyên sâu. Những chủ đề đang có tại W3schools: HTML/CSS, Javascript, HTML Graphics, Server Side, Web Building và XML. Phù hợp với tất cả những bạn mới bắt đầu học hỏi hay những kỹ cựu lập trình tìm hiểu sâu hơn.

6. MIT OpenCourseWare

MIT là một trong những nguồn học lập trình miễn phí lớn nhất dành cho developer mọi lúc mọi nơi. Giờ đây bạn có thể tham gia bất kì khóa học lập trình online nào của một trong những học viện nghiên cứu lớn nhất tại Mỹ mà không phải trả học phí và trải qua quá trình nộp đơn phức tạp.

7. Mozilla Developer Network

Với Mozilla Developer Network bạn có thể chỉnh sửa, cập nhật thông tin để tài liệu có thể hoàn thiện hơn. Đây là nguồn học lập trình cực chất với nhiều tài liệu miễn phí về web development dành cho tất cả mọi người.

8. WebsiteThe CodePlayer

Nơi chứa đựng nhiều bài thuyết trình với tính năng tương tác cao để bạn nhìn được bức tranh toàn cảnh rõ nét nhất từ những developer khác xây dựng mọi thứ từ con số 0. Hay khi bạn thành chuyên gia bạn có thể tự tạo bài thuyết trình của riêng mình để có thể chia sẻ và kết nối kinh nghiệm kiến thức với những nguời khác. Đây là cách để bạn tiến vào và học hỏi lập trình trên thế giới để thăng hoa và phát triển bản thân.9. Website Coursera

Nơi tổng hợp hàng trăm khóa học lập trình miễn phí của các trường đại học danh tiếng dành cho bạn. Học ngay miễn phí với những ngôn ngữ khác nhau và các giáo sư đến từ 62 trường đại học tuyệt vời nhất trên thế giới.

10. HTML5 Rocks

Chính là điểm dừng chân lý tưởng để học lập trình online HTML5 miễn phí dành cho mọi developer. Tác giả của tài liệu chính là nhừng người làm làm ở các công ty công nghệ hàng đầu nổi tiếng, google, adobe. Laoij hình tài liệu thông qua slide này sẽ giúp bạn biết cách học lập trình nhanh nhất.

11. Website EdX

Edx cung cấp hàng ngàn khóa học lập trình miễn phí của hơn 90 trường đại học và những tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới. Đây là nơi mà các nhà khoa học đưa ra những giải pháp, tính năng sáng tạo cho người học. Những khóa học cơ bản trên đây sẽ là những ngồn học tuyệt vời nhất mà các developer không thể bỏ qua. 

12. Code Avengers

Website dành cho bạn học lập trình game, ứng dụng và website qua những bài học vui nhộn và có tính năng tương tác. Trang web này chính là dành cho những bạn newbie cung cấp cơ bản về HTML, CSS và JavaScript.

13. Cộng đồng Free Code Camp

Là cộng đồng giúp bạn học lập trình miễn phí, bạn có thể thực hành nhiều kỹ năng và xây dựng các mối quan hệ với nhiều chuyên gia công nghệ trên thế giới và những lập trình viên khác. Qua việc tham gia xây dựng những ứng dụng phi lợi nhuận thì ngoài nhận được giấy chứng nhận bạn còn có thể học được nhiều hơn và hiểu sâu hơn nữa.


14. Website aGupieWare

Đây chính là nguồn tài liệu hữu ích để bạn tham khảo và học lập trình miễn phí từ cơ bản đến nâng cao. Những khóa học tại aGupieWare được tổng hợp bởi các chương trình giảng dạy của nhiều trường đại học nổi tiếng. Ngoài những bài học cho những người mới thì ở đây cũng có những bài giảng chuyên sâu bậc đại học và sau đại học.


HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ VỚI TÀI LIỆU TIẾNG VIỆT15. Myclass

My Class cung cấp các khóa học lập trình online thông qua các dự án thực tiễn. Bạn hoàn toàn có thể học các khóa ngắn hạn giúp trau dồi một vài kĩ năng nhất định, hoặc theo học các khóa dài hạn để có thể làm nghề sau khi hoàn thành, như: lập trình web, lập trình front-end.v.v…Đó chính là sự lựa chọn của bạn. Hầu như tất cả những khóa học đều tính phí nhưng vẫn có những khóa học cơ bản miễn phí dành cho bạn.

16. Website TEDU

Kênh đào tạo trực tiếp về lập trình dành cho người Việt, cung cấp nhiều khóa học miễn phí và tính phí. Những chia sẻ của các vlog, thủ thuật lập trình sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn. Những khóa học về ASP.NET Core, Javascript được miễn phí hoàn toàn để bạn học lập trình tốt hơn.

Hy vọng với 16 nguồn học về IT cực hot trên đây sẽ giúp bạn phát triển hơn trên con đường công nghệ thông tin. Hãy cùng thảo luận ở phần bình luận phía dưới nhé!

MPSoftware


Tin đã đưa