Ngoài kỹ năng chuyên môn lập trình tốt, khả năng giao tiếp là yếu tố quan trọng đưa sự nghiệp của bạn đi xa hơn. Nhất là giao tiếp tiếng Nhật, bạn sẽ tự tin gây ấn tượng với những lần gặp gỡ đối tác hay thậm chí bạn đang làm việc trong các công ty Nhật. Tốt tiếng Nhật giúp việc tận dụng các cơ hội tiềm năng sẽ dễ dàng, xây dựng một sự nghiệp vững chắc hơn.


 


Tuy nhiên, có một thực tế là hầu hết nhiều kỹ sư IT chưa đạt được trình độ có thể sử dụng tiếng Nhật trong công việc. Vậy thì một vốn tiếng Nhật như thế nào là đủ? Hiện nay yêu cầu tiếng Nhật từ các doanh nghiệp phần lớn yêu cầu ngăn lực mức độ N2. Hoặc mức độ N3 là tạm chấp nhận. 

>>>Tuyển dụng lập trình viên lương khủng, hỗ trợ đào tạo tiếng nhật.

Ngoài sự công nhân năng lực N3, N2 thì việc áp dụng vào trong công việc của một lập trình viên là hoàn toàn khó khăn. Bởi từ vựng IT phổ biến mà bạn không thể gặp trong đó chiếm đến 40%.

Vì thế cách học tiếng Nhật IT hiệu quả cần sự nỗ lực hết sức và phương pháp hữu ích. Phân tích mẫu câu và ngữ pháp IT để sử dụng trong công việc là một gợi ý. Bạn không cần phải nói hay tiếng Nhật, không cần hiểu sâu sắc về văn hóa Nhật. Bởi tiếng Nhật đối với một kỹ sư IT chỉ là công cụ để nắm bắt những cơ hội tiềm năng.

Lập trình viên nên tập trung và những tình huống thực tế về sử dụng tiếng Nhật trong các dự án cụ thể. Như việc báo cáo tiến độ dự án, Những giải pháp khả thi, trình bày giải thích và xin lỗi về bug với khách hàng, đề xuất giải pháp. Theo đó những từ vựng phổ biến trong ngành IT được tiếp thu hiệu quả cùng với nâng cao kỹ năng liên quan. 

>>>Việc làm IT lương cao tại Hà Nội

Tăng cường kỹ năng lập trình và giao tiếp qua những dự án để đối mặt với những tình huống công việc trong tương lai. Đưa sự nghiệp lập trình đi xa hơn bởi thành công không dành cho những ai lười biếng. 

MPSoftware


Tin đã đưa