Việc làm IT ngay cả trong thời đại 4.0 vẫn chưa bao giờ hết hot và không lo thiếu việc. Vậy nên sự cạnh tranh về mức lương thu nhập trong ngành cực kỳ cao theo từng năm kinh nghiệm. Đọc bài viết để tìm hiểu IT là gì? và mức lương khủng nhất là ở vị trí nào nhé.


IT là gì?
IT – Information Technology: Là thuật ngữ bao gồm các nhóm ngành công nghệ thông tin. Qua việc sử dụng hệ thống máy tính, phần mềm và internet để xử lý dữ liệu và phân phân phối, lưu trữ. Nói một cách dễ hiểu công nghệ thông tin sử dụng công nghệ hiện đại để tạo thông tin, xử lý truyền dẫn thông tin và lưu trữ khai thác thông tin. Là “nhiên liệu” không thể thiếu của một nền kinh tế phát triển. Công nghệ thông tin được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ đời sống sản xuất, kinh doanh đến kinh tế, chính trị, quốc phòng, giáo dục, y tế,… dưới nhiều hình thức dữ liệu khác nhau. Thời kỳ Cách mạng 4.0 lên ngôi thì vai trò của công nghệ thông tin càng trở nên quan trọng. Nó sẽ là động lực và là nền tảng để Việt Nam phát triển cùng thế giới. 

Thông thường ngành công nghệ thông tin được phân ra thành 5 chuyên ngành chính: 

• Khoa học máy tính

• Kỹ thuật máy tính

• Hệ thống thông tin

• Mạng máy tính truyền thông

• Kỹ thuật phần mềm

Trong đó, hai ngành đang được săn đón nhất trong tương lại là Kỹ thuật phần mềm và Hệ thống thông tin. Cuộc chiến thu hút nhân sự ngành công nghệ thông tin diễn ra gay gắt. Doanh nghiệp đang canh tranh làm thế nào để thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả. Không chỉ đối với doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam mà tất cả các tập đoàn quốc tế cũng sẵn sàng "rào đón" nhân sự IT với chế độ đãi ngộ hấp dẫn và lương thưởng cực khủng. 

>>>Tổng hợp việc làm IT mới nhất, lương cao ngất 2018


Lương IT có cao không ?


Dù bất cứ sản phẩm hay việc làm, dịch vụ nào khi cầu cao nhưng cung không thể đáp ứng tất nhiên sẽ xảy ra tình trạng khan hiếm. Vì thế mức lương cao nhất mà các công ty có thể trả cho nhân sự IT là 2.840 USD mỗi tháng, tương đương 64,5 triệu đồng.

Theo báo cáo của các chuyên trang tuyển dụng IT về mức lương của lập trình viên nhận thấy có sự chênh lệch lớn theo thâm niên và kinh nghiệm làm việc. Cụ thể:• Sinh viên ngành công nghệ thông tin khi mới tốt nghiệp cũng có thu nhập triển vọng, mức lương từ 350 USD đến 520 USD, xấp xỉ 8 - 12 triệu đồng mỗi tháng.

• Các vị trí mà doanh nghiệp đang cần nhiều nhất là các ứng viên trên 2 năm kinh nghiệm, chiếm đến 75% nhu cầu tuyển dụng. Mức lương chào mời dao động từ 750 USD - 812 USD tương đương từ 17 đến 18,5 triệu đồng mỗi tháng. 

• Đối với lập trình viên, quản lý có kinh nghiệm chinh chiến 5 -7 năm mức lương dao động cực khủng tuỳ vào năng lực và vị trí làm việc. 

Với một mức lương thưởng hấp dẫn thì những thách thức và đòi hỏi đối với mỗi lập trình viên trong ngành phải luôn sáng tạo và tinh tế, liên tục tìm hiểu và nhạy cảm với những xu hướng mới để đưa đến những sản phẩm tốt nhất. Bởi công nghệ đang thay đổi hàng ngày để phục vụ nhu cầu cuộc sống con người tốt hơn.

Hy vọng bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu được sơ qua về IT là gì ? Lương IT có cao không ? Hãy luôn trau dồi và nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nhiều hơn nữa để phát triển và bước đến thành công trên con đường lập trình nhé.

>>>Tuyển dụng PHP làm việc tại Hà Nội, lương đến 1500USD

MPSoftware


Tin đã đưa