Lập trình có thể là một niềm đam mê, một niềm vui, tuy nhiên chắc chắn rằng nó không phải là một công việc dễ dàng. Chìa khóa để thành công và làm việc hiệu quả chính là sự tập trung cao độ. 

Nhưng dường như mọi thứ xung quanh đang chống lại yếu tố để thành công đó của bạn: những cuộc điện thoại bất ngờ, email, tin nhắn...không thể đoán trước được. Vậy làm thế nào để mọi việc luôn được hoàn thành. Hãy tiếp tục đọc bài viết để tìm câu trả lời nhé.1. Ghi lại hết mọi điều và không cần ghi nhớ 


Các lập trình viên khi làm việc cần có khả năng mô phỏng code từng dòng và hiểu dòng code ảnh hưởng như thế nào đến các giá trị hiện tại. Bạn luôn phải nhớ các giá trị trong suốt quá trình. Vì thế, hãy tìm một cuốn sổ hay một ứng dụng ghi nhớ để lưu giữ những điều khác hơn khi làm việc như: những việc cần làm trong ngày hôm nay, ý tưởng, kế hoạch dự án…

Thay vì nhớ hãy ghi ra chúng như là một mục danh sách cần xử lý. Từ đó giảm thiểu cho không gian bộ não của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Nó cũng giống như bạn cảm thấy sáng suốt hơn khi bạn dọn dẹp phòng, bàn làm việc khi nó hết lộn xộn.

>>>Tổng hợp việc làm IT lương cao có môi trường làm việc tốt nhất


2. Hộp thư đến là nơi để nhận chứ không phải việc cần làm


Có thể nó sẽ là một kho yêu cầu từ khách hàng, những dự án khác nhau và những thông báo trò chuyện đến từ nhiều nơi nhiều người. Tất cả những điều đó nếu như bạn mở ra ngay thì dường như bạn đang có cả tỷ thứ việc cần làm. Tất cả đều khiến bạn cảm thấy lo lắng và tồi tệ hơn. 

Một ngày bạn sẽ mở hộp thư vài lần nếu những vấn đề nào mà bạn có thể xử lý nhanh chóng hãy bắt đầu với nó. Và nhiệm vụ đang làm hiện tại sẽ nhanh chóng hơn, kết quả hơn.
>>>Tuyển dụng lập trình viên Java lương +1500$, nhiều cơ hội thắng tiến.


3. Thời gian cho các công việc cụ thể


Sau khi kiểm tra tin nhắn, email và những yêu cầu hãy sắp xếp theo thứ tự công việc nào quan trọng cần ưu tiên vào sổ ghi nhớ để sau bạn có thể tập trung hoàn toàn vào công việc. Việc này giúp bạn điều phối thời gian hiệu quả, tránh những deadline dồn dập. Giups bạn tập trung vào làm một việc quan trọng từ đó không bị ảnh hưởng bởi những điều làm gián đoạn sự tập trung của bạn.

Đừng dành cả ngày để có thể đọc và giải quyết hết những vấn đề trong hộp thư đến. Hãy ghi tất cả vào những ghi chú và tạm thời quên đi nhiều những nhiệm vụ đó chỉ tập trung vào một công việc. Bởi khi bạn viết code, bạn phải là một chiếc máy tính để biết mình phải làm gì như thế sự tập trung sẽ nhiều hơn. 

Hy vọng bài viết đem đến những thông tin hữu ích. Hãy chia sẻ với chúng toi ở phần bình luận phía dưới những ý kiến và thông tin hay ho hơn để các lập trình viên luôn có sự tập trung ổn định mang lại hiệu suất công việc cao.

MPSoftware


Tin đã đưa