Nếu bạn muốn trở thành Android Developer, hãy đọc những cuốn sách này

Hầu hết nhiều cuốn sách và nhiều bài viết thường chỉ có lý thuyết hoặc dành cho những người ít thực hành, ít kinh nghiệm. Dưới đây là 10 lựa chọn hàng đầu về sách về xây dựng ứng dụng và phát triển android của Ayusch - một kỹ sư android có kinh nghiệm hơn ba năm. 

Sẽ là nguồn học cực hữu ích vì từ danh sách bao gồm mọi cấp độ đến nâng cao được đút rút từ kinh nghiệm của bản thân trong hành trình phát triển từ một người mới bắt đầu đến một chuyên gia. Nếu bạn muốn trở thành Android Developer, hãy đọc những cuốn sách này.

Head First Android Development
Sẽ là một cuốn sách hoàn hảo dành cho Android Developer mới bắt đầu hoặc đang ở trình độ trung bình. Cuốn sách giúp bạn có được các nguyên tắc cơ bản và tất cả mọi thứ từ cách thiết lập IDE để tạo ra một ứng dụng Android. Đi kèm những giải thích độc đáo và các tình huống thực tế. Đồng thời chứa nhiều bài tập thú vị, hãy bắt đầu trở thành Android Developer với cuốn sách này nhé.


LEVEL 1: Người mới bắt đầu


1. Android App Development For Dummies
Nếu không biết và chắc chắn sẽ bắt đầu từ đâu thì cuốn sách này thực sự tốt cho những người mới bắt đầu. Các khái niệm rõ ràng và giải thích đơn giản. 

Hướng dẫn bạn về cài đặt công cụ, thiết kế giao diện, cách tránh những lỗi sai phổ biến, thiết kế khác biệt giữa các ứng dụng điện thoại và máy tính bảng,...

2. Java A Beginner’s Guide - ấn bản thứ 6 
Để tìm hiểu và phát triển các ứng dụng Android, bạn cần bắt đầu với Java và cuốn sách này là nơi lý tưởng để bắt đầu. Cuốn sách bao gồm nhiều chủ đề và các phương thức giao diện mặc định. 

3. Hello, Android: Giới thiệu nền tảng phát triển di động của Google
Cuốn sách này cũng dành cho người mới bắt đầu, nhưng nó có một mức độ trừu tượng hơn. Nhưng nếu bạn muốn viết code hơn là đọc về viết code, cuốn sách này là dành cho bạn. Hello, Android giúp bạn tạo ứng dụng hoạt động đầu tiên của mình. Bằng cách dần dần thêm các tính năng vào trò chơi, bạn sẽ tìm hiểu về nhiều khía cạnh của chương trình Android, tạo giao diện, phát nhạc và hiệu ứng âm thanh, xây dựng các dịch vụ. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách xuất bản ứng dụng của mình lên Cửa hàng Google Play.


LEVEL 2: Từ sơ cấp đến trung cấp


Android Programming: The Big Nerd Ranch GuideLà một cuốn sách giới thiệu cho những người biết Java và muốn tìm hiểu về phát triển Android. Bao gồm nhiều ví dụ để hỗ trợ lý thuyết để bạn phát triển các ứng dụng như danh mục, trình duyệt ảnh,... Cuốn sách phù hợp với những người ở trình độ trung cấp muốn trau dồi thêm kỹ năng. 


LEVEL 3: Trung cấp


Android CookbookLà cẩm nang dành cho Android Developer chuyên nghiệp đang tìm kiếm hướng dẫn nhanh về một số chủ đề mà họ đang gặp khó khăn. Các chủ đề nâng cao cũng được đề cập và các giải pháp khác như một bài tập.


LEVEL 4: Chuyên gia 


Proesional AndroidCuốn sách này dành cho các Android Developer có kinh nghiệm . Bao gồm các phương pháp hay nhất, vòng đời ứng dụng Android và các kỹ thuật thiết kế giao diện người dùng như xây dựng một ứng dụng cho các kích thước màn hình khác nhau, bao gồm cả máy tính bảng.

Nhiều ứng dụng ví dụ trong thế giới thực để để bạn trải nghiệm thực hành về phát triển Android chuyên nghiệp. Nhưng nó thực sự chuyên sâu và đòi hỏi một số kinh nghiệm lập trình để nắm bắt các khái niệm. Nếu bạn muốn đưa các trò chơi, ứng dụng Android của mình lên cấp độ tiếp theo, hãy xem cuốn sách này.

Tùy theo mỗi cấp độ sẽ có những cuốn sách tương ứng, chắc chắn nó sẽ không đủ bởi mỗi người sẽ có những kinh nghiệm và trải nghiệm khác nhau trong tiến trình phát triển sự nghiệp. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho hành trình phát triển sự nghiệp Android Developer của bạn đi xa hơn qua mỗi cuốn sách mà Ayusch cung cấp. Hãy chia sẻ cho bạn bè của bạn nữa nhé.

 

 


Share this