Xu hướng tuyển dụng ngành IT đang nóng dần theo xu hướng công nghệ tuy nhiên những việc làm sau đây có mức lương cao nhất trong ngành và cần có những kỹ năng riêng cần thiết để ứng tuyển và làm việc thành công. Hãy cùng tìm hiểu nhé!


PROJECT MANAGER


Ở các công ty Outsourcing chức danh Project Manager đang có mức lương khủng nhất trong ngành IT. Sẽ có trách nhiệm lên kế hoạch, quy trình phát triển sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng và phân công sắp xếp công việc cho các vị trí liên quan. Quản lý chiến lược, giải quyết các vấn đề, rủi ro có thể xảy ra. Đảm bảo chịu trách nhiệm về tiến độ và thời gian thực hiện.

Mức lương dao động từ 1000-3000 USD hoặc thậm chí cao hơn tuỳ vào môi trường làm việc hoặc công ty nước ngoài.

Một Project Manager cần có những kỹ năng về lập trình quản lý dự án về các công việc phân công công việc và thời gian cụ thể, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian ảnh hưởng đến năng suất công việc và tiến độ hoàn thành. Ngoài ra kỹ năng giao tiếp với khách hàng và kỹ năng giải quyết vấn đề cũng vô cùng quan trọng để khắc phục tìm ra nguyên nhân và giải pháp cho nhiều tình huống khác nhau.

>>> Top công việc Project Manager lương cao, đãi ngộ tốt chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

PRODUCT OWNER


Vị trí Product Manager chủ yếu tập trung phát triển sản phẩm những cũng là công việc lương cao trong ngành IT. Bao gồm lên kế hoạch chi tiết về các khâu, quy trình thiết kế, nội dung và phân công công việc cho thành viên. Phối hợp những bộ phận khác như chăm sóc khách hàng, marketing để có nắm bắt những phản hồi về sản phẩm từ đó có hướng điều chỉnh.

Tuỳ theo quy mô hay tính chất sản phẩm mà Product Owner nhận lương trung bình từ 1200-3000 USD.

Những kỹ năng cần thiết chính là kỹ năng quản lý sản phẩm, giải quyết những vấn đề phát sinh, kỹ năng giao tiếp và nghiên cứu thị trường để tìm ra nhu cầu mong muốn của khách hàng mục tiêu. Đồng thời có kiến thức tổng quan về các khía cạnh của sản phẩm để phục vụ công việc tốt hơn.


SOFTWARE ARCHITECT

Là người xây dựng kế hoạch tổng thể và phương thức hoạt động của phần mềm. Những công việc cụ thể gồm phân tích phần mềm, tạo sự liên kết giữa các thành phần nhỏ.

Đáp ứng các yêu cầu về bảo mật, tiến trình và quản lý lỗi theo đó định hướng nhân sự thành viên để giải quyết công việc. Đây cũng là vị trí đang có nhu cầu cao và được nhiều săn đón với mức lương trung bình từ 2000-4000 USD.

Hãy trau dồi những kỹ năng sau đây để theo đuổi vị trí Software Architect với mức lương khủng: Có một cái nhìn tư duy toàn diện về tổng thể, nắm những kiến thức nền tảng về công nghệ cú pháp ngôn ngữ lập trình, APIs, frameworks, các mẫu thiết kế, nguyên lý, kiểm thử… để trở thành một chuyên gia kỹ thuật về nó. Có tính quyết đoán và khả năng lãnh đạo để đưa ra những tầm nhìn, định hướng dẫn dắt các thành viên. Cũng cần khả năng giao tiếp để trình bày và truyền đạt thông tin.


IT MANAGER

Nhiệm vụ công việc của IT Manager: Lập kế hoạch, tổ chức, và quản lý hạ tầng nhân viên để đảm bảo hạ tầng IT của công ty vận hành ổn định và an toàn. Giải quyết nhu cầu và lắp đặt mạng máy tính, duy trì phần cứng và phần mềm đảm bảo nền tảng hệ thống máy tính đáp ứng và thõa mãn người dùng. Duy trì sự ổn định của hệ thống đảm bảo an ninh và bảo mật đồng thời đào tạo, phân công và giám sát công việc của các nhân viên trong nhóm.

Là một trong những công việc lương cao trong ngành IT thường dao động từ 1000 USD đến 2000 USD.

Sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có kỹ năng về giải quyết vấn đề, có kiến thức về hệ thống cơ sở hạ tầng an ninh mạng. Khả năng làm việc nhóm tốt, giao tiếp và kết nối với các phòng ban.


DEVOPS ENGINEER


Công việc của một DevOps mang tính năng động và kiêm nhiệm cao với những nhiệm vụ chính: Xây dựng, thiết kế hệ thống để các team Development, Testing và Operation làm việc trơn tru, xuyên suốt, tối ưu hóa vòng đời phát triển phần mềm với thời gian hoàn thành ngắn nhất. Phối hợp với các team khác nhau trong các giai đoạn phát triển sản phẩm nhằm hoàn thành và khắc phục những sự cố phần mềm. Liên tục duy trì, nghiên cứu và đánh giá để tối ưu hoá và tăng hiệu quả phần mềm.

DevOps Engineer có mức lương trung bình vào khoảng 1000-2500 USD.

Kỹ năng cần có của vị trí này chính là có khả năng làm việc với công nghệ và thành thạo về code, script, deploy và test, làm việc gắn bó với hệ thống để đảm bảo sự kết nối xuyên suốt trong quá trình thực hiện. Kỹ năng quản lý dữ liệu với lượng data khổng lồ của nhiều team khác nhau. Vì công việc này đòi hỏi khả năng làm việc nhóm rất cao nên bạn cần có kỹ năng phối hợp làm việc nhóm tốt để phối hợp chặt chẽ, hài hòa giữa các team và các giai đoạn làm sản phẩm.


TESTER

Tester - Chuyên viên Kiểm thử Phần mềm là người chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng của phần mềm/ứng dụng trước khi đưa ra thị trường. Là công việc “hot” do nhu cầu tuyển dụng rất nhiều từ các công ty trong và ngoài nước. Chịu trách nhiệm kiểm tra phần mềm, tìm kiếm các lỗi, thiếu sót trong sản phẩm để Developer sửa lại.

 Tester là một công việc lương cao trong ngành IT, trung bình từ 500-2000 USD. Có những Automated Test Developer giỏi thậm chí có thể được trả đến 3000 USD.

Những kỹ năng và kiến thức cần thiết cần có của một Tester nắm vững kiến thức cơ bản về phần mềm và kinh nghiệm test đa dạng sản phẩm. Có những nhìn nhận và tư duy đa chiều để nhìn nhận vấn đề một cách chính xác. Tính cách tỉ mỉ để xác định tất cả những lỗi nhỏ nhặt nhất về dấu chấm, phẩy...và giao tiếp khéo léo để truyền đạt được lỗi và ý nghĩa đến các bộ phận liên quan.

>>> Xem thêm : Công ty tuyển dụng tester môi trường thoải mái, lương cao 8 chữ số.

MPSoftware


Tin đã đưa